Thi đua - khen thưởng

Lê Thị Minh Huệ – Cô giáo nhiệt huyết, yêu nghề trường mầm non Sơn Ca
Ngày đăng 14/06/2024 | 10:56

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt học tập và làm theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những thầy giáo, cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì đàn em thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương học tập và làm theo lời Bác. Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Lê Thị Minh Huệ, giáo viên trường Mầm Non Sơn Ca.

Với nhiệm vụ chuyên môn là giáo viên chủ nhiệm lớp nhà trẻ D1 - Trường mầm non Sơn Ca, cô giáo Lê Thị Minh Huệ luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chị không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả trẻ đến lớp đều được đối xử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Các hoạt động và kỹ năng chị truyền đạt đến trẻ, trẻ đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ. Ngoài ra chị còn nhận được rất nhiều tình cảm, sự tin yêu của phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp trong trường.

 Để có những giờ lên lớp chất lượng hơn, thu hút sự chú ý của trẻ, bản thân chị luôn luôn tìm tòi, sáng tạo những tiết dạy hay để trẻ tiếp thu một cách nhanh nhất, chăm sóc tốt và đảm bảo an toàn cho trẻ, chuẩn bị nội dung giáo án và làm đồ dùng dạy học, thi tay nghề cơ sở đảm bảo đạt kết quả.            

Trong những năm gắn bó với nghề chị luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo.

 Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…Bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là lứa tuổi nhà trẻ các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả đặc biệt là những cháu đi chưa vững, nói chưa sõi còn quấy khóc nhiều. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì chị luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh, đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

 Luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như nghành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp quận; Nhiều năm liên tục đạt danh hiêụ Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, giáo viên giỏi cấp quận, sáng kiến kinh nghiệm cấp quận, tham gia tích cực các hoạt động của trường.

Một điều đáng ghi nhận ở chị Huệ là mặc dù công việc rất vất vả nhưng chị luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Bên cạnh đó, chị còn biết lắng nghe ý kiến từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất đưa ra ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt là phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu, không chạy theo bệnh thành tích.

 Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, chị còn là một người phụ nữ nhen nhóm và giữ ngọn lửa thương yêu cho mái ấm của mình. Ở nơi ấy, chị là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ hiền, một “bà mẹ” đảm đang, đáng yêu của 2 cậu con trai kháu khỉnh. Chị còn là chỗ dựa cho một người mẹ già. Chị luôn biết cách sắp xếp công việc hợp lý, khoa học để ngọn lửa được thắp sáng trong trái tim học trò và giữ ấm ngay tại chính gia đình mình. Đấy cũng chính là món quà quý giá mà chị luôn trân trọng, nâng niu.

Những thành công mà chị đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để chị phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người thầy, góp một phần nhỏ cho sự nghiệp trăm năm trồng người. Chị đã được Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo phòng giáo dục quận Hoàng Mai đánh giá cao, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin yêu. Những cố gắng nỗ lực của chị góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục của quận Hoàng Mai nói chung. Chị là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi học hỏi, noi theo.

Nguồn: trường MN Sơn Ca

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận