tin nổi bật

Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát 3 tháng đầu năm 2024 và quán triệt Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị
Ngày đăng 24/04/2024 | 09:41

Ngày 11/04/2024, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Giao ban công tác kiểm tra, giám sát 3 tháng đầu năm 2024 và quán triệt Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán tới Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng và Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ các cơ sở.

3 tháng đầu  năm 2024, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã tham mưu Quận ủy xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024, qua đó đã tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức 01 cuộc kiểm tra chuyên đề: Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2023, kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024, các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, ANTT trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đối với Đảng ủy 14 phường.

UBKT Quận ủy đã triển khai 07 cuộc kiểm tra chuyên đề: Kiểm tra tài chính đảng của cấp uỷ cấp dưới đối với 03 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 04 tổ chức cơ sở Đảng. Đồng thời tăng cường giám sát thường xuyên đối với tổ chức Đảng và đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý; việc thực hiện các kết luận của Thường trực và Ban Thường vụ Quận ủy; công tác thi hành kỷ luật, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng đối với đảng viên được chỉ đạo kịp thời, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng phương hướng, phương châm, thủ tục theo quy định. UBKT Quận ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 02 đảng viên, đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 07 đảng viên. Tiếp nhận 02 đơn, xem xét xử lý 01 đơn, chuyển 01 đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. UBKT Đảng ủy cơ sở đã kịp thời tham mưu Đảng ủy ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 của UBKT Đảng ủy và tổ chức thực hiện.

Nguồn: UBKT

Tại hội nghị, đã có 07 ý kiến phát biểu thảo luận, làm rõ thêm những kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong 3 tháng đầu năm đồng thời trao đổi kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ và đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng công tác trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy đã giải đáp những băn khoăn, vướng mắc liên quan tới công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của các đại biểu tham dự hội nghị. Đồng thời, yêu cầu UBKT Đảng ủy các cơ sở cần khẩn trương tổ chức thực hiện các nhiệm vụ còn lại theo kế hoạch công tác năm 2024, tham mưu Đảng ủy thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát đã đề ra, chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “tăng cường kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội”. Làm tốt công tác tiếp đảng viên và công dân, tiếp nhận, phân loại và giải quyết đơn thư theo thẩm quyền. Thực hiện đầy đủ chế độ thông tin, báo cáo bảo đảm theo quy định.

Tiếp tục quán triệt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, nhất là Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

Uỷ ban Kiểm tra Quận ủy./.

Số lượng truy cập