Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận tổ chức chương trình “Áo dài sắc xuân”; Trao “Mái ấm tình thương”; Tặng quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Tỉnh Hoà Bình
Ngày đăng 10/03/2023 | 11:19

Công tác nhân đạo, từ thiện nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ, trẻ em, người yếu thế trong cộng đồng là một trong những điểm sáng của các cấp Hội Phụ nữ quận Hoàng Mai. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Ngày 02/3/2023, Hội LHPN Quận tổ chức chương trình “Áo dài sắc xuân” gửi tặng 1000 chiếc áo dài, trao “Mái ấm tình thương”, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.

     Để chuẩn bị được 1.000 chiếc áo dài dành tặng chị em phụ nữ khó khăn của huyện Lạc Thủy, từ trước đó cả tuần, thậm chí cả tháng, các bà, các chị phụ nữ trên địa bàn quận đã tích cực vận động ủng hộ, gấp rút chuẩn bị. Từng bộ áo dài đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, còn mới, được giặt sạch, là lượt phẳng phiu, gấp cẩn thận và ghi chú kích thước kèm theo trước khi trao đi.

     Đây là món quà ý nghĩa, gửi gắm trong đó là tấm lòng, tình cảm của chị em hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai. Mong rằng món quà dù nhỏ bé nhưng sẽ là nguồn động viên tinh thần với hội viên phụ nữ khó khăn; cùng chị em khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc; cùng chị em tự tin, tỏa sáng trong những dịp lễ, Tết, ngày quan trọng của địa phương và gia đình.

     Được nhận kinh phí hỗ trợ xây sửa “Mái ấm tình thương”, chị Bùi Thị Yến vô cùng xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp Hội phụ nữ quận Hoàng Mai và các ban, ngành đoàn thể huyện Lạc Thuỷ. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, phụ nữ yếu thế. Chồng bỏ đi từ năm 2016, bản thân khuyết tật, nuôi con nhỏ 6 tuổi. Nhà vách đất, mái dột nát. Cũng trong chương trình, Hội LHPN Quận Hoàng Mai dành tặng 40 suất quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 40 triệu đồng.

     Trong chuyến thăm Hoà Bình, đoàn công tác có dịp ôn lại truyền thống lịch sử di sản văn hoá Nhà máy in tiền đầu tiên tại Việt Nam và dâng hương, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gia đình nhà tư sản Đỗ Đình Thiện cùng những người có công với cách mạng trong thời kỳ đầu đặt nền móng xây dựng ngành Tài chính quốc gia.

     Chương trình kết thúc với nhiều dư âm, tình cảm tốt đẹp giữa quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội với huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình. Nhân dịp này, xin chúc mừng các chị em phụ nữ tỉnh Hoà Bình nói riêng và chị em phụ nữ trên khắp đất nước luôn rạng ngời, xinh đẹp trong tà áo dài truyền thống dân tộc.

Nguồn: Hội LHPN quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh