Văn hóa - Xã hội

Trường Tiểu học Tân Mai tưng bừng “Hội chợ Tết” chào Xuân Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 07/02/2024 | 14:42

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, với mục tiêu nâng cao chất lượng GD toàn diện trong nhà trường, trường tiểu học Tân Mai đã phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Tết” chào Xuân Giáp Thìn 2024 cho học sinh toàn trường với sự tham gia tổ chức các gian hàng của phụ huynh khối 1 đến khối 5.

Các gian hàng được bày trí đẹp mắt, phong phú và hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa quê hương như gian hàng ẩm thực, sản phẩm nghệ thuật, tò he, gian hàng lì xì, gian hàng hoa đào, hoa mai… các em học sinh được dùng phiếu mua hàng để tham gia mua sắm tại các gian hàng do phụ huynh tự tay chuẩn bị.

Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục văn nghệ chào xuân đặc sắc do các em học sinh và giáo viên trong trường biểu diễn, như múa lân long phụng sum vầy, trình diễn áo dài, hoạt cảnh về nhà ăn Tết, Tết đong đầy… Các tiết mục đã mang lại cho các em học sinh những phút giây vui tươi, sôi động và ấm áp.

Đặc biệt, trong ngày hội này, trường còn trao quà cho 28 học sinh con TBLS, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300 nghìn đồng. Đây là một hành động thiết thực, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và chia sẻ của trường đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Hội Chợ tết của trường Tiểu học Tân Mai là một hoạt động trải nghiệm, rèn luyện cho học sinh những kiến thức, kĩ năng, thái độ ứng xử phù hợp, từ đó có ý thức thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình với bản thân, với gia đình và xã hội, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục: Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định mình.

Hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Tết” của trường Tiểu học Tân Mai đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên. Đây là một trong những hoạt động giáo dục có ý nghĩa nhằm góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.

Nguồn: trường TH Tân Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh