Văn hóa - Xã hội

Ngày đăng 25/03/2024 | 17:20

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”, là truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc Việt Nam, khắc sâu trong tim những hi sinh cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước, những người đã không tiếc công sức, xương máu vì nền tự do độc lập của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội.

Hoà chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024). Ngày 22/03/2024, Chi đoàn trường mầm non Tân Mai cùng các đồng chí trong Ban giám Hiệu, tổ chuyên môn tụ hội về nhà lưu niệm Thiếu tướng - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) Đặng Trần Đức tại số 192A phố Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội để dâng hương tri ân, tưởng nhớ công lao trời biển của Thiếu tướng - Anh hùng LLVTND  Đặng Trần Đức.

Tại buổi lễ dâng hương tri ân Thiếu tướng - Anh hùng LLVTND Đặng Trần Đức, một cán bộ đặc biệt xuất sắc của ngành tình báo quốc phòng Việt Nam. Tập thể lãnh đạo, đoàn viên thanh niên trường mầm non Tân Mai kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn vì sự trường tồn cho dân tộc Việt Nam.

Tiếp theo đoàn đại biểu trường mầm non Tân Mai tham quan, xem các kỉ vật, phim tư liệu về Thiếu tướng - Anh hùng LLVTND Đặng Trần Đức. Thiếu tướng – anh hùng LLVTND Đặng Trần Đức sinh năm 1922 trong một gia đình công nhân nghèo ở xã Thanh Trì, huyện Thanh Trì, nay là phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Ông mất năm 2004 tại Quân y viện 175. Ông được mệnh danh là một trong những át chủ bài của lực lượng tình báo Việt Nam, ông đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Huân chương Độc lập, Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công... và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đặc biệt đến dâng hương tri ân tại nhà lưu niệm Thiếu tướng - Anh hùng LLVTND Đặng Trần Đức, chúng tôi được gặp gỡ bác Đặng Trần Thành là con trai cả, bác Nguyễn Thị Sâm là con dâu của Thiếu tướng - Anh hùng LLVTND Đặng Trần Đức. Qua chia sẻ của bác Thành và bác Sâm chúng tôi càng thấm nhuần hơn về những công lao to lớn của Thiếu tướng - anh hùng LLVTND Đặng Trần Đức. Người đã hi sinh một cuộc đời cách mạng thầm lặng cho quê hương Việt Nam.

Kết thúc buổi tham quan tri ân Thiếu tướng - Anh hùng LLVTND Đặng Trần Đức chúng tôi thật xúc động và tự hào cho mảnh đất Thanh Trì, Hoàng Mai nơi sinh ra một người con cách mạng Việt Nam ưu tú, người đã sống và làm việc hết mình cho nền độc lập tự do của dân tộc. Chi đoàn trường mầm non Tân Mai chúng tôi xin hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương: “Đoàn kết, tâm huyết, sáng tạo, tích cực học tập, lao động, chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ tốt, quyết tâm xây dựng Trường mầm non Tân Mai ngày càng phát triển, góp phần xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Nguồn: trường MN Tân Mai