Văn hóa - Xã hội

Đại hội đại biểu Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai Lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029.
Ngày đăng 10/06/2024 | 17:35

Sáng ngày 30/5/2024 tại UBND phường Thanh Trì, Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam, bà Đoàn Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch thường trực Hội Người khuyết tật Thành phố Hà Nội, ông Võ Xuân Trọng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể Quận, lãnh đạo UBND các phường thuộc Quận và 250  đại biểu đại diện cho toàn thể hội viên Hội Người khuyết tật trong toàn Quận.

Nhiệm kỳ 2018-2023, hoạt động của Hội Người khuyết tật Quận Hoàng Mai đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp đáng kể trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của Quận. Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chính sách đã giúp cho người dân nói chung và người khuyết tật nói riêng hiểu, nắm được chế độ, chính sách, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Thành phố, của Quận và cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật, giúp họ phấn khởi, tự tin vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, nổi bật là hoạt động trợ giúp và bảo vệ quyền của người khuyết tật; quan tâm đời sống người khuyết tật; động viên kịp thời người khuyết tật trong sinh hoạt cộng đồng; chương trình chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng; trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật.

Hội cũng đã tranh thủ được sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, các doanh nghiệp và các cá nhân để có nguồn kinh phí thăm hỏi động viên và tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong nhân dịp Lễ Tết... với số tiền 200 triệu đồng/năm. Phối hợp Hội Chữ thập đỏ, Hội Đông y Quận, Phòng khám đa khoa Mediplus, hàng năm tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt hội viên. Phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Quận mở các lớp kỹ năng hoặc nâng cao tay nghề cho hội viên như: lớp nấu ăn, cắm tỉa hoa, pha chế, tin học văn phòng, giao tiếp tiếng Anh…Mặt khác Hội còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Quỹ Abilis (Phần Lan), Quỹ Hỗ trợ các Sáng kiến Tư pháp (JIFF), đã giúp đỡ nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo việc làm mới, làm thêm cho hội viên.

Nhiệm kỳ 2024-2029, hội Người khuyết tật quận Hoàng mai tiếp tục quan tâm đến công tác phát triển Hôi; nâng cao năng lực cho các tổ chức thành viên của Hội; tăng cường vận động chính sách và thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức xã hội nhằm cung cấp các dịch vụ trợ giúp cho người khuyết tật; thúc đẩy việc thực hiện công tác bảo trợ xã hội cho người khuyết tật, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng có chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng người khuyết tật.                 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam, bà Đoàn Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch thường trực Hội Người khuyết tật Thành phố Hà Nội, ông Võ Xuân Trọng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đề nghị thời gian tới Hội Người khuyết tật Quận cần làm tốt công tác phát triển hội viên, quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho người khuyết tật. Vận động, tuyên truyền người khuyết tật chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức biểu dương những hội viên vượt khó trong lao động, học tập hoà nhập với cộng đồng; vận động các cơ quan, đơn vị, nhà trường nhận đỡ đầu các cháu khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn…

(Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội Người khuyết tật

khóa IV nhiệm kỳ 2024-2029)

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội người khuyết tật Quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 13 ông, bà. Ông Phạm Quang Khoát tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội người khuyết tật Quận, bà Đinh Thị Thúy Dung và bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Phó Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai nhiệm kỳ 2024- 2029.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội đã được biểu dương, khen thưởng.

(Các các nhân được khen thưởng vì đã có nhiều thành tích trong công tác Hội)

Nguồn: LĐTBXH

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh