Văn hóa - Xã hội

Liên đội trường THCS Hoàng Mai khánh thành công trình măng non “Ngôi nhà phân loại rác thân thiện”
Ngày đăng 11/06/2024 | 14:54

Trong không khí tưng bừng phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024, hướng đến chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam khóa V – nhiệm kì 2024-2029; hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 và phát động chiến dịch hè Thanh niên tình nguyện của quận Hoàng Mai

thực hiện sự chỉ đạo của BCH Quận đoàn; Hội Đồng đội quận Hoàng Mai. Sáng ngày 01/6/2024, được sự nhất trí và chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên đội trường THCS Hoàng Mai đã tổ chức khánh thành công trình măng non “Nhà phân loại rác thân thiện”, chuẩn bị sẵn sàng để công trình đi vào hoạt động.

Đ ồng chí Võ Xuân Trọng - Uỷ viên ban thường vụ Quận uỷ, Phó chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai cùng các đồng chí lãnh đạo cấp trên cùng kéo băng khánh thành công trình măng non với nhà trường.

Đến dự tại chương trình khánh thành công trình măng non, Liên đội vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo của quận Hoàng Mai, đại diện Phòng GD&ĐT quận, Quận Đoàn - Hội Đồng Đội Hoàng Mai cùng các lãnh đạo của phường Yên Sở. Chương trình còn có sự tham gia của các đồng chí là giáo viên Tổng phụ trách các nhà trường trên địa bàn quận, các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận Đoàn và các đồng chí là Bí thư Đoàn các phường trong quận cùng các em học sinh trường THCS Hoàng Mai tham gia lễ khánh thành và gắn biển tên công trình măng non ý nghĩa này.

cùng các em học sinh trường THCS Hoàng. Mai trải nghiệm công trình măng non “Nhà phân loại rác thân thiện” .

  Với những hình vẽ sinh động, gần gũi, màu sắc bắt mắt; hệ thống tủ chứa được phân chia khoa học, Nhà phân loại rác thân thiện như tô điểm thêm cho góc sân trường thêm bắt mắt, và còn góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, rác thải có thể tái chế ra môi trường bên ngoài. Chắc chắn, với mỗi hành động nhỏ của mình đó là phân loại rác và bỏ rác đúng nơi qui định sẽ góp phần cải thiện cảnh quan nhà trường, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống của chúng ta. Quá trình xây dựng công trình măng non “Nhà phân loại rác thân thiện” được Ban thiếu niên đề xuất, tham mưu cùng Ban giám hiệu thực hiện từ khâu lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ và lựa chọn các nguyên vật liệu. Thống kê về nhu cầu sử dụng và lượng rác trong ngày của học sinh, nhà trường đã thiết kế công trình có công năng sử dụng gồm 2 thùng riêng biệt: thùng chứa rác thải nhựa và thùng chứa lon bằng kim loại cùng với một ngăn kéo chứa pin đã qua sử dụng. Xung quanh được trang trí bởi các hình vẽ sinh động, dễ nhận biết cùng màu sắc hài hòa, trang bị thêm các chậu cây xanh mát tạo cảnh quan thoáng đãng, mát mẻ cho công trình. Hi vọng với công trình “Nhà phân loại rác thân thiện”, các em học sinh sẽ có thêm ý thức phân loại rác và bỏ rác đúng nơi qui định, góp phần cải thiện cảnh quan nhà trường, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống của chúng ta nói riêng và bảo vệ màu xanh của trái đất nói chung./.

Nguồn: trường THCS HM

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh