Văn hóa - Xã hội

Trường mầm non Định Công: Chương trình vòng tay ấm áp hỗ trợ đồng bào lũ lụt tại lớp mẫu giáo lớn A3
Ngày đăng 17/09/2024 | 10:58

Cơn bão số 3 Yagi đã đi qua nhưng để lại hậu quả rẩt nặng nề, gây nhiểu thiệt hại và tổn thất cho người dân. Trước tình hình đồng bào tại một số tình miền Bắc nước ta bị ngập lụt, cô lập, không có đủ nước uống, thức ăn hay quần áo, thuốc men… để dùng; Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam, nhiều cá nhân, tổ chức đã nhanh chóng tự nguyện đem thực phẩm, đồ cứu trợ đến với từng người dân vùng lũ.

Sáng ngày 12/9/2024, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMT Tổ quốc Thành phố Hà Nội, thông qua chương trình “Vòng tay ấm áp” phối hợp tổ chức từ thiện của công ty Manulife, giáo viên cùng cha mẹ học sinh lớp mẫu giáo lớn A3 đã quyên góp và trích một phần quà chuyển trực tiếp đến tay người dân tỉnh Yên Bái.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp MGL-A3 cho biết: “Chương trình “Vòng tay ấm áp” của lớp MGL-A3 đã được thành lập và hoạt động được 3 năm nay. Chương trình này dành cho cha mẹ học sinh lớp MGL-A3 cùng nhau kết nối, giúp đỡ và hỗ trợ những mảnh đời khó khăn, hoạn nạn. Ngay sau khi cơn bão kết thúc, cô đã gửi Thư ngỏ tới cha mẹ học sinh của lớp, kêu gọi phụ huynh cùng chung tay, quyên góp một số thực phẩm để gửi đến đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh Yên Bái”.

Được biết, chỉ vài giờ sau khi “Thư ngỏ” được gửi đi, cha mẹ học sinh đã nhiệt tình tham gia ủng hộ với nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực chủ yếu là nước uống và sữa, bánh ngọt. Sau khi tiếp nhận các phần quà từ phụ huynh, các phần quà đã được vận chuyển đến địa điểm tập kết để chuyển đến tay người dân ở Yên Bái. Các phần quà bao gồm: 42 thùng nước tinh khiết, 16 thùng sữa tươi, 45 gói bánh các loại với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Chị Trần Thị Linh - mẹ của cháu Huy Thành học sinh lớp MGL-A3 chia sẻ: “Đây là bé thứ 2 tôi gửi các cô giáo lớp A3 trường Mầm non Định Công. Tôi rất cảm động và cảm ơn chương trình Vòng tay ấm áp của lớp MGL-A3 do các cô giáo thành lập. Trải qua cơn bão Yagi, số phận người dân tại một số tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão thật thương tâm. Thông qua chương trình, phụ huynh chúng tôi có cơ hội được kết nối, chỉa sẻ, đóng góp một chút tấm lòng đến với những đồng bào bị bão lũ đang bị cô lập, thiếu thốn đồ ăn, nước uống…hiện nay đang chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng”.

Không chỉ kêu gọi phụ huynh tham gia thiện nguyện, giáo viên lớp MGL-A3 còn tổ chức hoạt động chia sẻ về cơn bão Yagi cho trẻ được cảm nhận. Từ đó, dạy trẻ bài học về lòng nhân ái, sự cảm thông, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong lúc hoạn nạn.   

Nguồn: trường MN ĐC

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh