Văn hóa - Xã hội

Quận Hoàng Mai thăm tặng quà người có công trực tiếp tham gia kháng chiến chống Pháp, giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 08/10/2024 | 08:03

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), chiều ngày 7/10, Đoàn công tác Quận ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai do đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận, lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng phường Tương Mai.

Đây là hoạt động đặc biệt có ý nghĩa thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam; đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với việc thực hiện chính sách xã hội nói chung và việc chăm lo đối với các đối tượng gia đình chính sách người có công nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm -  Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai thay mặt Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Quận tặng quà thương binh Nguyễn Văn Hồng, phường Tương Mai.

Đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Hồng, thương binh (sinh năm 1925) và gia đình ông Thái Sơn Đâng, thương binh (sinh năm 1936) phường Tương Mai, là chiến sĩ trực tiếp tham gia kháng chiến chống Pháp và giải phóng Thủ đô. Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Minh Tâm đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, mong muốn các chiến sĩ giải phóng Thủ đô tiếp tục truyền thống cách mạng, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng, góp phần bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, góp phần xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm -  Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai  tặng quà thương binh Thái Sơn Đâng, phường Tương Mai.

Cùng ngày, đến thăm và tặng quà gia đình ông Dương Thìn (sinh năm 1928) và gia đình ông Dương Văn Thìn (sinh năm 1934) phường Lĩnh Nam. Cả hai ông đều được tặng thưởng Huân chương kháng chiến và có nhiều đóng góp trong kháng chiến chống Pháp, giải phóng Thủ đô. Đồng chí Võ Xuân Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của các gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển quận Hoàng Mai.

Đồng chí Võ Xuân Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận cùng đoàn công tác tặng quà ông Dương Thìn, phường Lĩnh Nam.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa, làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa; chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Võ Xuân Trọng thay mặt đoàn công tác tặng quà cho ông Dương Văn Thìn, phường Lĩnh Nam.

Xúc động trước những tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể quận Hoàng Mai, đại diện các gia đình đã bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo và  sẽ tiếp tục gương mẫu, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

PHÒNG LAO ĐỘNG TB&XH