Văn hóa - Xã hội

Phụ nữ Hoàng Mai hưởng ứng chương trình Đồng diễn Dân vũ và Carnaval Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2024
Ngày đăng 09/10/2024 | 09:01

Ngày 5/10 tại Hoàng Thành Thăng Long, Hội LHPN quận Hoàng Mai chọn cử 55 cán bộ hội viên tiêu biểu tham gia chương trình Carnaval Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2024 và Đồng diễn dân vũ trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2024 do UBND TP Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức.

Với màu áo dài xanh cốm duyên dáng, thướt tha, cán bộ, hội viên phụ nữ Hoàng Mai nổi bật, thướt tha, tham gia các tiết mục đồng diễn dân vũ ca khúc “Người Hà Nội-Tiến về Hà Nội - Hà Nội những công trình” và diễu hành áo dài qua các tuyến phố từ Trung tâm Hoàng thành Thăng Long hướng về Quảng trường Ba Đình, qua các tuyến phố Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Độc Lập, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng Thủ đô hòa bình, văn hiến, văn minh, hiện đại.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Hoàng Mai chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình Carnaval Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2024.

Hà Nội - nơi hội tụ, lan tỏa tinh hoa văn hoá dân tộc với những dấu ấn đặc sắc về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và con người. Kinh thành Thăng Long xưa với những giá trị văn hóa, kiến trúc đồ sộ gắn liền với lịch sử các triều đại phát triển rực rỡ của Việt Nam trong đó lưu giữ vẻ đẹp trầm mặc và nên thơ cùng hình ảnh những người phụ nữ Hà thành trong tà áo dài thướt tha, dịu dàng, đằm thắm. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, tà áo dài Việt vẫn còn mãi với thời gian. Hình ảnh những người phụ nữ Thủ đô trong tà áo dài, cầm cờ hoa cùng nhân dân Hà Nội hân hoan đón mừng đoàn quân trở về tiếp quản Thủ đô vào mùa thu tháng mười 70 năm về trước để lại những dấu ấn không phai mờ về khát vọng hòa bình, tinh thần, ý chí của Hà Nội.

Carnaval Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2024 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Hà Nội” nhằm lan tỏa tình yêu Hà Nội, yêu áo dài, mong muốn sớm đưa áo dài trở thành di sản văn hóa Việt Nam, đồng thời quảng bá về vẻ đẹp Hà Nội, văn hóa Hà Nội, con người Hà Nội, kết nối du lịch Hà Nội, kết nối từ quá khứ đến hiện tại, hướng tới tương lai.

Tại Chương trình, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổng kết trao giải cuộc thi thử thách “Check in Hanoi” với áo dài. Cuộc thi Thử thách "Check in Hanoi” với Áo dài 2024 đã thực sự lan tỏa đến đông đảo các hội viên, phụ nữ và người dân Thủ đô. Chỉ sau 2 tháng triển khai cuộc thi đã có 26 tác phẩm chất lượng tốt nhất, cơ cấu: 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 10 giải chuyên đề. Cuộc thi không có giải Nhất. Hoàng Mai là một trong số các đơn vị có số lượng thí sinh tham dự nhiều nhất và vinh dự đạt 5 giải thưởng lớn trên tổng số 3.465 tác phẩm từ khắp mọi miền đất nước gửi về dự thi. Trong đó có đồng chí Nguyễn Mai Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận đạt giải chuyên đề cuộc thi.

Hội LHPN quận Hoàng Mai