Phường Đại Kim ra mắt mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”
Ngày đăng 14/10/2024 | 16:58

Trong không khí vui chung của nhân dân Thủ đô và cả nước Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Sáng ngày 10/10/2024, Hội LHPN phường Đại Kim đã phối hợp với UBND phường tổ chức ra mắt mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” tại Tổ dân phố số 11 phường Đại Kim.

Tham dự Lễ ra mắt, về phía Thành hội có đồng chí Đỗ Bích Vân, Phó ban tuyên giáo Hội LHPN thành phố Hà Nội; Đại biểu quận Hoàng Mai có đồng chí: Bùi Thị Xiêm, Phó ban dân vận quận ủy, Đồng chí Nguyễn Lệ Hằng, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai; Đại biểu phường Đại Kim có đồng chí Bùi Thị Kim Khuê –Bí thư Đảng ủy phường Đại Kim, đồng chí Nguyễn Sỹ Phong, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị xã hội phường và các đồng chí bí thư chi bộ các TDP, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ, các cụ cao niên, cán bộ, nhân dân Tổ dân phố số 11 phường Đại Kim.

Báo cáo quá trình triển khai thực hiện mô hình Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu, đồng chí Trần Văn Kim, Tổ trưởng Tổ dân phố số 11 nhấn mạnh: Tổ dân phố số 11 phường Đại Kim có 315 hộ dân với hơn 1.035 nhân khẩu, ngoài ra còn có khoảng hơn 350 người ngoại tỉnh đang tạm trú trên địa bàn. Là tổ dân phố nhiều năm đạt danh hiệu “tổ dân phố văn hóa tiêu biểu” của phường, có cảnh quan môi trường luôn sạch đẹp, người dân trong tổ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua do phường phát động đặc biệt trong công tác Dân vận khéo thực hiện lắp đặt các thiết bị PCCC, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn tổ dân phố, thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng, tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống…đáp ứng được những tiêu chí theo quy định để thực hiện mô hình điểm “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”. Tổ dân phố đã họp phổ biến đến 100% hộ gia đình trên địa bàn nhằm phát huy dân chủ, tạo sư đồng thuận cao trong triển khai thực hiện mô hình. Hội LHPN phường thường xuyên đôn đốc, trao đổi với cấp ủy Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, kiểm tra thực tế tại Tổ dân phố, rút kinh nghiệm, điều chỉnh kịp thời các vấn đề bất cập, hoặc chưa phù hợp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí: Nguyễn Lệ Hằng – Quận ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN Quận Hoàng Mai đã đánh giá cao mô hình, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn, đóng góp thêm một không gian “sáng, xanh, sạch, đẹp” cho phường Đại Kim nói riêng, quận Hoàng Mai nói chung. Theo đồng chí, mô hình Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu là kết quả của quá trình chuẩn bị công phu, vất vả, đầy trách nhiệm, của cán bộ, Nhân dân Khu dân cư Đại Từ, Tổ dân phố 11, đặc biệt, không thể thiếu sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, sự điều hành của chính quyền, sự phối hợp của MTTQ, các ban, ngành đoàn thể trong đó phụ nữ là lực lượng nòng cốt vừa tham mưu, vừa đảm nhiệm các phần việc cụ thể. Có thể thấy, việc lựa chọn Tổ dân phố 11 để triển khai mô hình điểm là rất chính xác. Đồng chí tin tưởng mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong Tổ sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hơn nữa, phát huy tinh thần trách nhiệm để xây dựng “Tổ Dân phố văn hóa kiểu mẫu” một cách bền vững, trở thành “nơi đáng sống” trên địa bàn phường Đại Kim.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Thị Minh Trà, Chủ tịch Hội LHPN phường Đại Kim đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận Hội, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Đại Kim… trong chỉ đạo, tạo điều kiện cho Hội LHPN phường triển khai mô hình; sự đồng thuận, góp sức của Nhân dân trên địa bàn; Đồng chí khẳng định, công tác xây dựng mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu đã khó nhưng việc giữ mô hình, duy trì, vận hành mô hình để mang lại lợi ích, hiệu quả thiết thực trong cuộc sống của nhân dân lại càng khó hơn. Trong thời gian tới, Hội LHPN phường sẽ phối hợp với UBND phường tiếp tục nhân rộng mô hình trong 38 tổ dân phố còn lại để phường Đại Kim sẽ có thêm nhiều “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” góp phần xây dựng phường Đại Kim ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phường Đại Kim