Văn hóa - Xã hội

Kỷ niệm Ngày Lương thực thế giới
Ngày đăng 16/10/2024 | 16:23

Ngày Lương thực Thế giới 16/10 là một sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm nhằm tăng cường nhận thức về an ninh lương thực và nghèo đói trên toàn cầu trong việc khuyến khích sử dụng tài nguyên lương thực và thực phẩm một cách bền vững. Và hành động liên quan đến an ninh lương thực, đảm bảo rằng mọi người trên thế giới đều có quyền được tiếp cận với thực phẩm an toàn, đủ dinh dưỡng và đủ sống. Ngày này cũng được ghi nhận là Ngày Khoa học kỹ thuật thực phẩm. 

Từ năm 1981, Ngày Lương thực thế giới đã truyền cảm hứng thông qua việc chọn một chủ đề đặc biệt cho mỗi năm, nhằm tập trung vào các lĩnh vực cần hành động và  xác định một trọng tâm chung. Như: các Hệ thống Thực phẩm Bền vững giúp Đảm bảo An ninh Lương thực và Dinh dưỡng; Hành động hôm nay, tương lai ngày mai – Cải thiện sản xuất, dinh dưỡng, môi trường và cuộc sống; để Không ai bị bỏ lại phía sau v.v..

Trên thực tế, hàng triệu người hiện không thể có một chế độ ăn uống lành mạnh, khiến họ có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm và suy dinh dưỡng cao. Nhưng chấm dứt nạn đói không chỉ là về nguồn cung cấp. Ngày nay đã có đủ lương thực để nuôi sống mọi người trên hành tinh. Vấn đề là việc tiếp cận và cung cấp thực phẩm dinh dưỡng ngày càng bị cản trở bởi nhiều thách thức. Chia sẻ kiến thức về lương thực, nâng cao nhận thức của công chúng đối với vấn đề lương thực toàn cầu. Trong đó nhấn mạnh vai trò của lương thực trong việc đảm bảo an ninh thực phẩm, chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng và thấp còi ở trẻ em, thông qua việc cải thiện chất lượng dinh dưỡng.

TRUNG TÂM Y TẾ HOÀNG MAI

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh