Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai kiểm tra công tác đảm bảo An toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học
Ngày đăng 13/11/2024 | 18:00

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 11/7/2024 của UBND thành phố Hà Nội về Chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm quận Hoàng Mai, do đồng chí Võ Xuân Trọng, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học và các cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh trường học.

Từ ngày 18/10/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Quận đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và công tác giao nhận thực phẩm tại 4 trường và 4 đơn vị cung cấp thực phẩm gồm: Công ty CP sản xuất Thương mại An Việt tại Trường Tiểu học Hoàng Liệt; Công ty TNHH Hương Việt Sinh tại Trường Tiểu học Thịnh Liệt;  Chi nhánh Công ty TNHH TM & XD Phúc Thắng tại Trường THCS Thịnh Liệt; Công ty thực phẩm Minh Thoa tại trường tiểu học Đại Kim

 Kết quả kiểm tra, về công tác giao nhận thực phẩm, tại các đơn vị được kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận công tác giao nhận thực phẩm có đại diện nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh và có biên bản giao nhận. Đoàn kiểm tra đã lấy 1 mẫu rau gửi đi xét nghiệm chỉ tiêu vi sinh và 04 mẫu thịt gửi đi xét nghiệm chỉ tiêu tồn dư kháng sinh. Kết quả các mẫu gửi đi xét nghiệm đều đạt.

Công tác đảm bảo An toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học, qua kiểm tra cho thấy bếp của các trường được bố trí phân khu thực phẩm sống và thực phẩm chín riêng biệt đảm bảo không nhiễm chéo, sạch sẽ, gọn gàng, nhân viên phục vụ bếp có trang phục riêng, trang thiết bị đảm bảo. Thực hiện tốt các quy định về lưu mẫu thức ăn và ghi chép sổ sách.

PHÒNG Y TẾ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh