phường hoàng liệt

Phường Hoàng Liệt tổ chức lễ kết nạp dân quân năm thứ nhất
Ngày đăng 06/04/2022 | 14:24  | View count: 211

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, chiều ngày 31/3/2022, tại Hội trường tầng 1, UBND phường Hoàng Liệt đã tổ chức lễ kết nạp dân quân năm thứ nhất.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ, có Trung tá Đặng Văn Long - Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận Hoàng Mai; đồng chí Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; bí thư chi bộ; tổ trưởng các tổ dân phố, khu đội trưởng và các công dân được kết nạp dân quân năm thứ nhất.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND phường đã công bố và trao quyết định cho 65 chiến sĩ dân quân mới. Thay mặt cho lực lượng dân quân mới được kết nạp, chiến sỹ Nguyễn Khánh Hòa - Tổ dân phố số 21 đã tuyên thệ, quyết tâm khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời phối hợp cùng các lực lượng khác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; tích cực tham gia các hoạt động cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… đặc biệt, nhiệm vụ trước mắt là hoàn thành tốt khóa huấn luyện quân sự - giáo dục chính trị hằng năm do cấp trên quy định.

Dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Trung tá Đặng Văn Long - Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận Hoàng Mai và đồng chí Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND phường đã quán triệt tinh thần đối với lực lượng dân quân mới, yêu cầu các đồng chí luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, nhấn mạnh đây là nhiệm vụ quan trọng của địa phương nhằm xây dựng lực lượng dân quân cơ bản, thiết thực và ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh, toàn diện nhằm bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Kết nạp dân quân mới là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm xây dựng lực lượng dân quân phường Hoàng Liệt ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống./.