an ninh - quốc phòng

Hội nghị giao ban dư luận xã hội tháng 10 năm 2015
Ngày đăng 31/10/2015 | 00:00

Thực hiện Chương trình chương trình công tác năm của Ban Tuyên giáo Quận uỷ Hoàng Mai, chiều 20/10/2015, tại Phòng họp 312 - Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị giao ban dư luận xã hội tháng 10/2015.
Dự và trực tiếp chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; các đồng chí Ban Tuyên giáo Quận ủy; các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội (DLXH) Quận.
Trong tháng 10 dư luận xã hội quan tâm và phản ánh các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước (chuyến thăm Nhật Bản của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc và sang thăm Cu Ba…); kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, nhất là công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp năm 2016; việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; việc thực hiện Chương trình 04- CTr/TU ngày 18/11/2011 về phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2011- 2015; thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị” và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố...
Dư luận cũng đánh giá cao việc triển khai thực hiện Chỉ thị 01 của Quận ủy về cử hành nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca và sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ hai hàng tuần, trong sinh hoạt tập thể, tổ chức các hội nghị và sự kiện quan trọng. Dư luận phường Vĩnh Hưng phản ánh vấn đề về lương cán bộ công chức thấp trong khi giá cả các mặt hàng sinh hoạt tăng nhanh, vấn đề giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn. Dư luận phường Giáp Bát phản ánh về tình hình an ninh, tôn giáo xảy ra trên địa bàn. Dư luận phường Tương Mai phản ánh về vấn đề quản lý và sử dụng nước sạch, sử dụng điện. Dư luận phường Yên Sở băn khoăn về công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, về nhu cầu thực phẩm sạch, vấn đề môi trường. Dư luận các phường phản ánh nhiều về tình trạng bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp trên địa bàn Quận.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận Quận ủy; Phòng Văn hóa-Thông tin; Phòng Y tế Quận, phòng Quản lý Đô thị đã phát biểu, giải đáp một số băn khoăn, lo lắng của dư luận.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đề nghị các ngành tiếp tục vào cuộc nhiệt tình, có trách nhiệm để giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm. Đồng chí cũng đề nghị các cộng tác viên tiếp tục nắm bắt sâu, sàng lọc kỹ các thông tin đảm bảo kịp thời, chất lượng, thông tin chính xác giúp cho Quận ủy - UBND và các cơ quan chức năng của Quận có giải pháp tháo gỡ, xử lý kịp thời. Đồng chí Phạm Ngọc Tiến định hướng Cộng tác viên Dư luận xã hội tiếp tục nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội xung quanh các nhiệm vụ: Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình sản xuất, đời sống của nhân dân; về việc thực hiện Chỉ thị 01 của Quận ủy về chào cờ, Tiếp tục tham mưu triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 đúng theo kế hoạch và những vấn đề khác dư luận quan tâm.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Tiến yêu cầu các đồng chí Cộng tác viên Dư luận xã hội trên cơ sở ý kiến giải đáp của các ngành, cơ quan chuyên môn tích cực tuyên truyền, định hướng dư luận để ổn định tình hình trong dư luận nhân dân.