chi tiết tìm kiếm

Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở phường Vĩnh Hưng năm 2024
Ngày đăng 19/04/2024 | 18:04

Ngày 19/4/2024, UBND – UBMTTQ phường Vĩnh Hưng tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2024.

Tới dự Hội nghị có  đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Ngô Mạnh Cường - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND, đồng chí Dương Thành Công- UVTV- Chủ tịch UBMTTQ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, HTX dịch vụ tổng hợp Vĩnh Tuy, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng 34 dân phố, các đại biểu nhân dân và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Hội nghị đã nghe đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân  dân năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 do đồng chí Ngô Mạnh Cường - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND báo cáo. Năm 2023 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp giữa UBND, UBMTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ, thương mại; đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; xây dựng đời sống văn hóa, môi trường xanh–sạch –đẹp, thực hiện “ Năm trật tự và văn minh đô thị”; các chỉ tiêu pháp lệnh về thu các loại quỹ và thuế nhà nước giao đều đạt và vượt chỉ tiêu.... Tại hội nghị đã có 4 ý kiến phát biểu tham luận, tập trung vào nội dung bàn biện pháp nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”  trong giai đoạn mới; “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh”;  thực hiện trật tự-văn minh đô thị; công tác bảo vệ môi trường, giảm các hộ cận nghèo, trọng tâm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện việc cưới, việc tang và lễ hội, xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy. Nâng cao hơn nữa, chất lượng tiêu chuẩn danh hiệu văn hóa. Tiếp tục tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chấp hành pháp luật, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2024… Phát biểu chỉ đạo đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả thực hiện  xây dựng đời sống văn hóa năm 2023. Năm 2024 cán bộ, đảng viên, nhân dân phường phấn đấu phát huy kết quả đạt được  xây dựng các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ, đẩy mạnh xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa….

Cũng tại hội nghị Hội đồng thi đua khen thưởng phường Vĩnh Hưng đã trao giấy khen của Giám đốc công an Thành phố Hà Nội cho 01 cá nhân có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Khen thưởng  đột xuất cho 1 tập thể, 16 cá nhân có thành tích trong công tác phòng cháy, chữa cháy cứu nạn- cứu hộ và giải phóng mặt bằng dự án xây dựng 1/2  cầu đền Lừ và tuyến đường 2,5 phía bắc khu công nghiệp Vĩnh Tuy với số tiền 11.500.000đ.

100%  đại biểu đã biểu quyết nhất trí thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024./.

Nguồn: phường VH