phường thanh trì

Phường Thanh Trì tổ chức gặp mặt Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương
Ngày đăng 23/02/2024 | 15:39  | View count: 87

Sáng ngày 19/02/2024 Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Thanh Trì đã tổ chức hội nghị gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, cảnh sát khu vực cùng 13 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và 10 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an trở về địa phương.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo trực tiếp của UBND phường Thanh Trì, Ban Chỉ huy quân sự phường đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, công an, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố làm tốt công tác lựa chọn rà duyệt thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Có 30 thanh niên thanh niên khám tuyển tại quận, trong đó 13 thanh niên đạt chất lượng về đạo đức, chính trị, văn hóa và sức khỏe theo quy định. Sau quá trình thâm nhập đã tuyển chọn được 09 thanh niên tiêu biểu đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ và 4 thanh niên đủ tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Năm 2024, phường Thanh Trì sẽ bàn giao 13 thanh niên, trong đó 09 thanh niên tham gia nhập ngũ trong quân đội và 04 thanh niên tham gia nhập ngũ ngành công an, vượt chỉ tiêu Quận giao.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Đảng ủy, CT UBND, CT UBMTTQ, các đoàn thể đã tặng quà và dặn dò, động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành những quân nhân tốt. Đại diện quân nhân xuất ngũ và tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã phát biểu những suy nghĩ của mình và hứa phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng là con cháu của quê hương Thanh Trì.

Ngày 26/02/2024 Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và Hội đồng chĩa vụ quân sự phường Thanh Trì  sẽ tổ chức tiễn đưa 13 tân binh lên đường nhập ngũ tại lễ giao nhận quân quận Hoàng Mai năm 2024./.

Nguồn: phường Thanh Trì