phường vĩnh hưng

Phường Vĩnh Hưng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2017
Ngày đăng 25/10/2017 | 14:06  | View count: 536

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ cả nước hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017), chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2017). Được sự nhất trí Quận hội phụ nữ Hoàng Mai, lãnh đạo phường Vĩnh Hưng, ngày 19/10/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Vĩnh Hưng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017) và tổng kết công tác Hội năm 2017, định hướng nhiệm vụ năm 2018

Đến dự có đồng chí Trần Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai; đồng chí Hoàng Việt Đức – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Dương Thành Công - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, đến dự  còn có các đồng chí trong  Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đồng chí đại diện Công an, Trạm y tế, hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Vĩnh Tuy, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận tổ quốc 7 khu dân cư, 11 chi hội trưởng, chi hội phó và đặc biệt là đại diện hơn 300 hội viên phụ nữ trên địa bàn phường về dự.

Tại buổi lễ kỷ niệm bà Hoàng Thị Kim Lý - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 87 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017). Bài diễn văn đã ôn lại truyền thống của Hội liên hiệp phụ nữ. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, hội phụ nữ phường đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Các phong trào của hội đã phát huy hiệu quả, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm, tích lũy vốn sản xuất. Nhiều chị em phụ nữ đã vươn lên làm giàu, giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Bà DươngThị Hết - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường thay mặt Ban chấp hành Hội báo cáo tổng kết công tác hội năm 2017 và định  hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017 Hội Liên hiệp phụ nữ phường tập trung đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tiếp tục đẩy mạnh  việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng mô hình gia đình “5 không, 3 sạch”. Tiếp tục triển khai sâu rộng đến toàn thể hội viên thực hiện mô hình “Tiết kiệm chi tiêu mỗi ngày 2000đ trở lên/ hội viên nhằm tạo nguồn vốn hỗ trợ cán bộ cán bộ, hội viên phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế. Thực hiện  tốt 3  nhiệm vụ công tác như vận động hỗ trợ phụ nữ nâng cao trình độ, năng lực, phát huy giá trị đạo đức, rèn luyện chuẩn mực: "Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch"; tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát thực hiện Luật pháp chính sách về bình đẳng giới; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện các chính sách từ thiện, tình nghĩa nhân đạo….Ngoài ra, Hội rất quan tâm đến công tác xây dựng củng cố chi, tổ hội;  hội đã phát triển  40 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là 1896 hội viên....Tại lễ kỷ niệm Hội Liên hiệp  phụ nữ phường đã tặng 10 xuất gạo “Hũ gạo tình thương” cho các chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại hội nghị tổng kết Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã khen thưởng 11 tập thể chi hội và 25 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu năm 2017 với số tiền khen thưởng là: 4.700.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Hoàng Việt Đức – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường đã biểu dương ghi nhận những thành tích Hội đã đạt được trong năm. Năm 2018 Hội phụ nữ tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục hội viên phụ nữ về các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội; tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo nhiều việc làm cho chị em tại địa phương tăng thu nhập, nâng cao mức sống gia đình; quản lý tốt các nguồn vốn; quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên và các tầng lớp phụ nữ.