an ninh - quốc phòng

Quận đoàn Hoàng Mai tuyên truyền phòng, chống ma túy, tác hại của thuốc lá cho thanh thiếu nhi
Ngày đăng 23/06/2022 | 11:10

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai năm 2022; Kế hoạch số 05-KH/ĐTN ngày 06/6/2022 về tổ chức các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022, ngày 14/6/2022, tại Hội trường Đảng ủy - HĐND - UBND phường Thanh Trì, Quận đoàn Hoàng Mai phối hợp với phòng Tư Pháp Quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, tác hại thuốc lá cho gần 200 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.

Đến dự Chương trình, có đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBTV Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai; đồng chí Trần Ngọc Lệ - Phó Trưởng phòng Tư pháp Quận; đồng chí Trương Thị Thu Hà - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; đồng chí Đỗ Xuân Trung - Đội phó đội CSĐT tệ nạn Ma túy Công an quận; các đồng chí trong Thường trực Quận đoàn, lãnh đạo Đảng uỷ - UBND phường Thanh Trì.

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động phòng, chống ma tuý năm nay, Quận đoàn phối hợp với Phòng Tư pháp quận tuyên truyền sâu rộng  cho đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp (Ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…), cần sa và các chất hướng thần mới, tác hại của thuốc lá đặc biệt là thuốc lá điện tử nhằm tạo sự chuyển biến trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý. Tại chương trình, báo cáo viên Đỗ Quang Khánh - Bí thư Đoàn phòng CSĐT về ma túy Công an thành phố Hà Nội đã chia sẻ giới thiệu với các bạn trẻ các loại ma tuý và chất hướng thần, tác hại của thuốc lá và cách phòng tránh.

Chương trình nằm trong Đề án tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu nhi quận Hoành Mai giai đoạn 2020 -2030. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng toàn dân phòng chống ma túy.

Nguồn: Quận đoàn Hoàng Mai