phường vĩnh hưng

Phường Vĩnh Hưng triển khai thực hiện trao tặng quà các cấp tới Người có công và gia đình chính sách nhân dịp 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ
Ngày đăng 22/07/2021 | 11:56  | View count: 231

Thực hiện Kế hoạch số 75 của UBND phường Vĩnh Hưng về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), với yêu cầu thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với Người có công, nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình “Đền ơn, đáp nghĩa”, góp phần chăm lo, tạo điều kiện hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần đối với Người có công.

Trong 2 ngày 15/7/2021 và 16/7/2021, UBND phường Vĩnh Hưng đã tiến hành thực hiện trao tặng quà của các cấp: Chủ tịch nước, Thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai, phường Vĩnh Hưng tới Người có công (Thương bệnh binh, Người nhiễm Chất độc hóa học, Con đẻ người nhiễm Chất độc hóa học, Cán bộ bị địch bắt tù đày) và Gia đình chính sách (Thân nhân Liệt sỹ, Gia đình Thờ cúng Liệt sỹ) với 230 suất quà trị giá 371.000.000 đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch, UBND phường đã gửi giấy mời tới các đối tượng được nhận quà ra tại Hội trường lớn của UBND với các khung ngày, giờ khác nhau, chia 2 bàn tặng quà, ghế ngồi được sắp xếp đảm bảo khoảng cách giữa 2 người, có cán bộ y tế thực hiện việc đo thân nhiệt và xịt khuẩn tay trước khi vào nhận quà. Việc trao tặng quà của các cấp diễn ra nghiêm túc, đảm bảo trao tận tay đúng đối tượng người được hưởng chế độ chính sách.

Nhân dịp này, Bệnh viện Dệt May cũng kết hợp tặng quà cho Người có công mỗi suất quà gồm 1 túi thuốc trị giá 100.000 đồng./.