Xây dựng - Quản lý đô thị

Dự án xây dựng trường mầm non Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai
Ngày đăng 18/08/2015 | 00:00  | View count: 2098

Thực hiện Quyết định số 6451/QĐ-UBND ngày 03/8/2015 của UBND quận Hoàng Mai về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng dự án: Xây dựng Trường mầm non Thịnh Liệt (Cơ sở cũ Trường THCS Thịnh Liệt), quận Hoàng Mai. Ban quản lý dự án Quận đã hoàn thành công tác lập dự án đầu tư được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt tại Quyết định số 6451/QĐ-UBND ngày 3/8/2015 với Quy mô đầu tư cụ thể như sau:
Xây mới khối nhà 4 tầng với 07 phòng học và các phòng chức năng kết hợp khối hiệu bộ, hành chính quản trị và bếp ăn; Nhà bảo vệ 01 tầng; Khu để xe giáo viên; Cổng chính, cổng phụ, tường rào; Sân chơi, vườn; Trồng cây bóng mát; Hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước, phòng cháy chữa cháy, Thiết bị dậy học, chống sét đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn.
- Khối nhà 4 tầng diện tích 640 m2. Kết cấu khung BTCT chịu lực, xây tường thu hồi trên lợp mái tôn, chiều cao công trình tính từ sàn tầng 1 đến đỉnh mái tôn là 14,4m; chiều cao tầng 1,2,3,4 là 3,6m/tầng.
+ Tầng 1 và tầng 2: Mỗi tầng bố trí 03 nhóm trẻ, sảnh hành lang và cầu thang;
+ Tầng 3: Bố trí 01 nhóm trẻ, phòng giáo dục nghệ thuật và phòng giáo dục thể chất và sảnh, hành lang, cầu thang;
+ Tầng 4: Phòng Hiệu trưởng, Hiệu phó, khu bếp, giặt là, hội trường và các phòng phụ trợ khác.
- Nhà bảo vệ 01 tầng diện tích 8 m2 kết cấu khung BTCT chịu lực, xây tường thu hồi trên lợp mái tôn, chiều cao công trình tính từ cos sàn đến đỉnh mái tôn là 3,9m.
- 01 cổng chính phía phố Nguyễn Chính, cổng phụ ngõ 113 phố Nguyễn Chính.
- Hệ thống sân: Lát gạch Terazo chống trơn.
- Cấp nước: Nước cấp vào công trình dự kiến lấy từ ống cấp nước hiện trạng phía cổng chính trên phố Nguyễn Chính vào công trình, nước qua đồng hồ tổng vào bể chứa ngầm lên các bể chứa nước ở tầng mái cấp xuống các tầng.
- Thoát nước:
+ Thoát nước thải, sinh hoạt: Nước thải từ các xí, tiểu và nước sinh hoạt thoát theo các tuyến ống riêng dẫn vào ngăn chứa của bể tự hoại xử lý thoát ra hệ thống thoát nước chung của khu vực.
+ Thoát nước mặt: Xây dựng mới hệ thống rãnh thoát nước thu vào hố ga và thoát nước chung của khu vực.
- Phòng cháy chữa cháy: Đã được Sở Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội góp ý kiến về giải pháp PCCC đối với hồ sơ thiết kế cơ sở kèm theo Văn bản số 41/SCSPC&CC-P3 ngày 17/4/2015.
- Chống sét: Chống sét cho công trình bằng hệ thống các kim thu sét kết hợp với lưới thu sét lắp trên mái nhà. Hệ thống này được nối xuống hệ thống nối đất.
- Cấp điện: Lưới cấp điện chung của khu vực vào tủ điện tổng đến các tủ phân phối điện ở các tầng, đi trong hộp kỹ thuật, thang cáp hoặc máng cáp. Cáp điện từ tủ điện tầng đến các phòng đi trong hộp kỹ thuật, thang cáp hoặc máng cáp. Cáp điện từ tủ điện tầng đến các phòng đi trong máng cáp lắp nổi trên trần giả chạy dọc hành lang, từ máng cáp đến bảng điện phòng cáp luồn trong ống PVC chôn ngầm trong tường, trần.
- Chiếu sáng ngoài nhà: Sử dụng các loại đèn chiếu sáng sân vườn, nhằm đảm bảo ánh sáng cho công trình, mỹ quan và bảo vệ bên ngoài công trình.
Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong năm 2017 và hình thành Trường mầm non Thịnh Liệt được xây dựng theo quy mô Trường chuẩn quốc gia có cơ sở vật chất tiên tiến, phù hợp với xu thế phát triển giáo dục của thành phố Hà Nội cũng như cả nước.