chi tiết tìm kiếm

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư thường trực Quận ủy thăm, tặng quà Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến phường Tân Mai, quận Hoàng Mai.
Ngày đăng 26/04/2024 | 17:57

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 25/4/2024, Đoàn đại biểu Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai do đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ tham gia trực tiếp chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn phường Tân Mai.

Đoàn đến thăm ông Phạm Như Tuất - Thanh niên xung phong làm nhiệm vụ canh gác và làm đường tại Pha Đin; bà Nguyễn Thị Vường - dân công hỏa tuyến làm nhiệm vụ tiếp tế, vận tải lương thực từ địa phương lên chiến dịch Điện Biên Phủ.

(Đồng chí Nguyễn Xuân Phong tặng quà bà Nguyễn Thị Vường dân công hỏa tuyến)

Tại các nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và lắng nghe những tâm sự của các cụ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa khi nhớ về khoảng thời gian chiến đấu quên mình góp phần làm nên chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Ngày nay mặc dù tuổi đã cao nhưng các cụ vẫn luôn giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, là tấm gương sáng để con cháu học tập noi theo.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Phong đã trao quà của Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai và gửi lời chúc tốt đẹp đến các cựu Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và gia đình. Hoạt động này góp phần động viên các chiến sĩ Điện Biên năm xưa tiếp tục sống vui, sống khỏe, là gương sáng giáo dục thế hệ con cháu, kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp trong xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

LĐTBXH