chi tiết tìm kiếm

Đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên phường Định Công, quận Hoàng Mai.
Ngày đăng 26/04/2024 | 18:02

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 26/4/2024, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai do đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Bí thư Quận ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Bí thư Quận ủy đã đến thăm ông Dương Văn Sự và ông Trần Quang Định đều là chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ông Dương Văn Sự là người Huế, năm 1953, từ Bình Trị Thiên hành quân ra Điện Biên Phủ được phân công về Trung đoàn pháo Cao xạ 367 bắn máy bay tầm thấp là đơn vị tiền thân của Binh chủng Phòng không không quân ngày nay. Sau giải phóng Điện Biên Phủ, trung đoàn di chuyển về Hà Nội, công tác tại Quân chủng phòng không không quân, nghỉ hưu năm 1987. Ông được tặng thưởng nhiều huân huy chương kháng chiến, huy hiệu chiến sĩ Điện Biên.

Ông Trần Quang Định nhập thiếu sinh quân trung đoàn Tây Bắc năm 1947. Tham gia công tác tại đội điều trị 9 phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Sau đó ông chuyển công tác về Tuyên Quang, rồi về công tác tại Bệnh viện quân y 108, Bệnh viện Việt Đức làm thư ký cho giáo sư Tôn Thất Tùng. Năm 1997, ông nghỉ hưu, sinh sống tại phường Định Công.

Đến thăm các gia đình, đồng chí Bí thư Quận ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình cuộc sống và ôn lại kỷ niệm một thời oanh liệt không thể nào quên cùng các chiến sĩ Điện Biên, bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến hy sinh to lớn của các chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, kết thúc chặng đường lịch sử chín năm kháng chiến chống thực dân Pháp.

Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận, đồng chí Nguyễn Xuân Linh gửi lời chúc đến các chiến sĩ Điện Biên có nhiều sức khỏe tiếp tục là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu kế tục truyền thống cha ông, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, quan tâm, giúp đỡ, nâng cao hơn nữa điều kiện sinh hoạt, đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chiến sĩ Điện Biên nói riêng, gia đình chính sách người có công với cách mạng nói chung. Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn.

Nguồn: LĐTBXH