ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Quận Hoàng Mai tặng quà hộ nghèo nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 29/01/2018 | 14:43  | View count: 961

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai giai đoạn 2016 – 2020, trong không khí phấn khởi thi đua mừng Đảng, mừng xuân, chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc Mậu Tuất 2018. Sáng ngày 24/01/2018, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận tổ chức hội nghị gặp mặt, chúc tết và tặng quà tới 220 hộ nghèo quận Hoàng Mai

Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Tri Phương - Phó Trưởng Ban phong trào Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; ông Nguyễn Anh Cường – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận; ông Nguyễn Tuấn Anh – UVTV, Bí thư Đảng ủy phường Định Công; ông Nguyễn Anh Tuấn – QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; các ông (bà) lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, Các thành viên Ban Vận động xây dựng quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận Hoàng Mai; lãnh đạo các đơn vị tham gia tặng quà các hộ nghèo; các ông, bà Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Cán bộ LĐTB&XH phường và 220 hộ nghèo trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và Chính quyền các cấp, sự ủng hộ của xã hội, công cuộc xoá đói giảm nghèo góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở quận Hoàng Mai đạt được những kết quả tốt. Quận đã tổ chức nhiều đợt tặng quà, hỗ trợ về giống, vốn để sản xuất kinh doanh, hỗ trợ về phương tiện, xây dựng, sửa chữa nhà góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Tuy nhiên hộ nghèo của quận đến nay vẫn còn 220 hộ nghèo và 243 hộ cận nghèo vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cần được sự giúp đỡ hỗ trợ của toàn xã hội một cách hiệu quả thiết thực.

Nhằm động viên, chăm lo đời sống các gia đình hộ nghèo, cận nghèo tạo nguồn lực cho người nghèo thoát nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn quận, nhân dịp tết cổ truyền. Lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã trích Quỹ Vì người nghèo tặng mỗi hộ 1.000.000 đồng, UBND quận tặng mỗi hộ 300.000 đồng, phòng Lao động Thương binh Xã hội vận động Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup tặng mỗi hộ 500.000 đồng, Phòng Kinh tế vận động Công ty Đầu tư xây dựng Thăng Long Hà Nội tặng mỗi hộ 10 kg gạo. Đối với hộ cận nghèo, Quận đã trích Quỹ Vì người nghèo tặng mỗi hộ  500.000 đồng, UBND quận tặng mỗi hộ 200.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã phát biểu chúc tết các gia đình hộ nghèo đón một cái tết no ấm, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cố gắng để thoát nghèo trong những năm tới.

Ông Nguyễn Anh Cường – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận; ông Nguyễn Anh Tuấn – QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận tặng quà các hộ nghèo