kinh tế - tài chính

Quận Hoàng Mai tổ chức Hội chợ mùa thu Hoàng Mai năm 2024, Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 08/10/2024 | 15:42  | View count: 26

Thực hiện Kế hoạch số 353/KH-UBND ngày 27/9/2024 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu quận Hoàng Mai nhân kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2024). Nhằm góp phần vào chuỗi sự kiện Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. UBND Quận tổ chức Hội chợ mùa thu Hoàng Mai năm 2024 từ ngày 4/10/2024 - 8/10/2024. Tối ngày 4/10, Hội chợ mùa Thu Hoàng Mai chính thức được  khai mạc tại khu vực Hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai.

Với quy mô 100 gian hàng tiêu chuẩn được được thiết kế, trang trí đặc biệt, Hội chợ mùa Thu Hoàng Mai năm 2024 có sự tham gia của gần 100 đơn vị. Trong số đó, có 50 gian hàng của các tỉnh, thành phố trong cả nước và các quận, huyện bạn tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm như: Hà Nội, Lai Châu, Quảng Nam, Lạng Sơn, Hà Đông, Cầu Giấy, Ứng Hòa, Thạch Thất, Phú Xuyên...

Trong khuôn khổ lễ khai mạc hội chợ, đồng chí Đàm Tiến Thắng PCT UBND quận Hoàng Mai đã trao giải thưởng OCOP năm 2024 của quận Hoàng Mai cho Công ty Cổ phần Hanhsilk, với 11 sản phẩm OCOP trong đó 10 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 01 sản phẩm đạt tiềm năng 4 sao.

Trong các ngày diễn ra Hội chợ, nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức để thu hút khách tham quan như: Trình diễn, kết hợp trải nghiệm dùng thử sản phẩm tại các gian hàng và tổ chức trình diễn tại khu vực quanh sân khấu (bánh cuốn Thanh Trì, phường Thanh Trì).

Hội chợ mùa Thu Hoàng Mai nhằm trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của các làng nghề, phố nghề truyền thống trong cả nước, điển hình: Đậu bạc, tơ tằm, đồ gỗ, tò he, mây tre đan…Các đơn vị không chỉ bán hàng trực tiếp, Hội chợ còn nhằm đa dạng hóa các hình thức xúc tiến thương mại, mở ra thị trường mới, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và mang lại hiệu quả kinh tế như hoạt động livestream bán sản phẩm làng nghề và các hàng nông đặc sản, sản phẩm OCOP trên nền tảng TikTok.

Hội chợ mùa thu Hoàng Mai năm 2024, tạo điểm sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí, mua sắm của nhân dân trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô nhằm trưng bày, quảng bá, giới thiệu và tôn vinh hàng Việt Nam đến người tiêu dùng trên địa bàn Quận; Góp phần kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn Quận với các doanh nghiệp, HTX của các tỉnh, thành phố từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; Hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm, các sản phẩm OCOP.

Năm 2024 là một năm hết sức ý nghĩa đối với người dân Hà Nội nói chung và người dân Hoàng Mai nói riêng, đó là kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/2004 - 10/10/2024. Hội chợ cũng nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực để kỷ niệm sự kiện đặc biệt quan trọng này.

Phòng Kinh tế

Số lượng truy cập