phường trần phú

UBND - UB.MTTQ phường Trần Phú tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc “Xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở năm 2024.
Ngày đăng 11/03/2024 | 17:04  | View count: 52

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 03/KHLT ngày 12/01/2024 của UBND UB.MTTQVN phường Trần Phú về tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn “ Xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư năm 2024. Sáng ngày 05/03/2024 tại Hội trường UBND phường Trần Phú UBND - UBMT Tổ Quốc phường đã tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc “ Xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở năm 2024. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2023, đồng thời góp ý đề ra những biện pháp, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chương trình hành động năm 2024.

Tham dự Hội nghị đại biểu Quận có đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Ủy viên MTTQ; Đại biểu phường có đồng chí Vũ Thị Thoa, Bí thư Đảng ủy phường; Đồng chí Nghiêm Xuân Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Nguyễn Tiến Võ, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB.MTTQ phường; Đồng chí Cao Xuân Hùng, Phó chủ tịch UBND phường; Đồng chí Cao Quang Quyến, Phó chủ tịch UBND phường; Và các đồng chí trong TTĐU, UBND, UB.MTTQ phường, trưởng các Ban ngành đoàn thể Chính trị - Xã hội phường, các Ông (Bà) Bí thư Chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận, tổ trưởng các tổ dân phố, cán bộ công chức phường, đại diện HTXNN, đại biểu đại diện họ gia đình trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị BTC đã giới thiệu Đoàn chủ tọa và thư ký Hội nghị, các vị Đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Tiến Võ, Chủ tịch UB.MTTQ phường lên khai mạc Hội nghị; Đồng chí Trần Quang Tuy, thay mặt Đoàn chủ tọa thông qua chương trình của Hội nghị; Đồng chí Cao Quang Quyến, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” lên Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân phường năm 2023; Chương trình hành động năm 2024 về xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và Báo cáo tổng hợp ý kiến của Hội nghị Đại biểu Nhân dân ở Tổ dân phố. Trong phần tham luận Đại biểu đã nêu lên một số vấn đề như việc tổ chức tang lễ còn vứt vàng mã, hoa ra đường, thực hiện việc tang văn minh…. Thông qua Hội nghị nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở các tổ dân phố trong thời kỳ đổi mới Đất nước. Đồng chí Vũ Thị Thoa, Bí thư Đảng ủy lên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị cũng nêu lên vấn đề tổ chức việc cưới, việc tang văn minh trong nhân dân. Đồng chí Hoàng Ngọc Thương, thư ký Hội nghị lên thông qua Dự thảo Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn “Xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở phường Trần Phú năm 2024. Đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí tán thành và thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân phường năm 2024.

Hội nghị kết thúc vào hồi 11h cùng ngày./.

Nguồn: phường Trần Phú