phường trần phú

Phường Trần Phú tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, gắn với thi đấu giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 19 - Vì hòa bình năm 2024.
Ngày đăng 15/04/2024 | 10:26  | View count: 33

Thực hiện Kế hoạch số 129/KH - UBND ngày 19/03/2024 của UBND quận Hoàng Mai và Kế hoạch số 98/KH - UBND của UBND phường Trần Phú ngày 26/03/2024 về việc tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, gắn với thi đấu giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 19 vì hòa bình năm 2024.

Vào hồi 07h30 sáng ngày 06/04/2024, tại sân Nhà hội họp TDP số 05 phường Trần Phú, UBND phường Trần Phú kết hợp cùng 02 đơn vị là Trung tâm GDTX - GDNN quận Hoàng Mai và trường Trung học cơ sở Trần Phú để tổ chức lể phát động và chạy kiểm tra tại phường. Tham dự lễ phát động có các đồng chí Trần Thị Thuý - Phó trưởng phòng VHTT quận Hoàng Mai; Đồng chí Vũ Thị Thoa - Bí thư Đảng uỷ phường; Đồng chí Lê Hải Quang - Phó Bí thư Đảng uỷ phường; Đồng chí Cao Quang Quyến - ĐUV, phó Chủ tịch UBND phường; Các đồng chí trong TTĐU UBND, các Ông (Bà) Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng các ban ngành đoàn thể Chính trị - Xã hội cùng khoảng 600 vận động viên gồm các tầng lớp nhân dân, học sinh sinh viên, hội viên các Hội đoàn thể  trên địa bàn phường. Đồng chí Cao Quang Quyến - Phó chủ tịch UBND phường lên đọc Diễn văn khai mạc, đại diện tổ trọng tài lên tuyên thệ và đại diện VĐV lên tuyên hứa.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo thông lệ truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe thể chất cho toàn dân. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng luyện tập thể dục, thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống, nguồn nhân lực trong nhân dân. Xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Ngày chạy động viên được đông đảo quần chúng tham gia đạt chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tham gia chạy là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân, viên chức, các chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang và nhân dân tự giác luyện tập thường xuyên với thời gian tối thiểu 30’trong ngày. Tổ chức ngày chạy Olympic kết hợp với thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 19 - vì hòa bình 2024 đảm bảo an toàn, trang trọng, tiết kiệm.

Kết thúc ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giải chạy Báo Hà nội mới năm 2024 đã trao các giải theo các lứa tuổi bao gồm:

Khối nam, nữ trung học phổ thông, trung học cơ sở: 04 giải nhất, 04 giải nhì, 08 giải ba.

Khối nam, nữ từ 18 - 35 tuổi, nam nữ từ 35 tuổi trở lên: 04 giải nhất, 04 giải nhì và 08 giải ba.(Mỗi giải nhất trị giá 300.000đ; Mỗi giải nhì trị giá 200.000đ; Mỗi giải ba trị giá 100.000đ)

Nguồn: phường Trần Phú