quy hoạch xây dựng đô thị

Phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị H2-4, tỷ lệ 1/2000
Ngày đăng 30/11/2017 | 16:57  | View count: 14100

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6499/QĐ-UBND ngày 27/11/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị H2-4, tỷ lệ 1/2000 thuộc các quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân và huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

HNP - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6499/QĐ-UBND ngày 27/11/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị H2-4, tỷ lệ 1/2000 thuộc các quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân và huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

 

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất

 
Phân khu đô thị H2-4 có quy mô diện tích khoảng 2.209 ha với quy mô dân số khoảng 184 - 212 nghìn người thuộc địa giới hành chính các phường thuộc quận Thanh Xuân, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Phía Bắc giáp đường Vành đai 2 (khu vực nội đô lịch sử); phía Nam giáp phân khu GS; phía Đông giáp đường đê sông Hồng (phân khu R); phía Tây giáp QL1A (phân khu H2-3).
 
Phân khu đô thị H2-4 nằm trong khu vực nội đô mở rộng (từ Vành đai 2 đến Vành đai xanh sông Nhuệ), là một trong 4 phân khu đô thị phía Tây và phía Nam đường Vành đai 2 có vai trò quan trọng là khu vực phát triển các khu đô thị mới, các trung tâm văn hóa, dịch vụ - thương mại cấp thành phố có chất lượng cao, kiến trúc hiện đại đồng thời là khu vực để giảm tải cho khu vực nội đô lịch sử.
 
Mục tiêu quy hoạch nhằm xác định khung kết cấu hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phát triển bền vững trên cơ sở quy hoạch chung, kế thừa chọn lọc quy hoạch quận, huyện, quy hoạch chi tiết các khu chức năng đã được phê duyệt, các dự án đã điều chỉnh và đang thực hiện theo chủ trương của cấp thẩm quyền.
 
Làm cơ sở tổ chức lập các quy hoạch chi tiết; đề xuất danh mục các chương trình đầu tư và dự án chiến lược; kiểm soát phát triển và quản lý đô thị; điều chỉnh quy hoạch các quận, huyện đã được cấp thẩm quyền phê duyệt trên cơ sở kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình hiện trạng và nguồn gốc sử dụng đất để phù hợp với các định hướng của QHCHN2030, các đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt và điều kiện thực tế khu vực.
 
Phát triển đô thị hiện đại với các chức năng hỗn hợp, gắn với việc bảo tồn tôn tạo các giá trị di sản truyền thống của địa phương; phát huy được các yếu tố thuận lợi, tiềm năng phát triển của khu vực, tạo được nét đặc trưng riêng; tổ chức đồng bộ hệ thống các trung tâm, các khu nhà ở gắn kết với các dịch vụ hạ tầng hiện đại theo mô hình đa chức năng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.
 
Quy hoạch xây dựng mới gắn với việc cải tạo nâng cấp các khu vực hiện có, khớp nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc nâng cao điều kiện môi trường sống, cảnh quan chung. Tạo lập hình ảnh không gian kiến trúc đô thị hiện đại, văn minh, mang đậm bản sắc dân tộc, đánh dấu một thời kỳ phát triển mới.
 
Đồ án phân khu làm cơ sở pháp lý để triển khai lập quy hoạch chi tiết các khu vực, lập dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và huyện Thanh Trì và quản lý xây dựng theo quy hoạch.
 
Tại đây: Độc giả có thể theo dõi toàn văn  Quyết định Bản đồ quy hoach tổng mặt bằng sử dụng đất Bản đồ định hướng phát triển giao thông Quy hoạch phân khu đô thị H2-4, tỷ lệ 1/2000 thuộc các quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân và huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.
Ghi chú: File bản đồ nặng nên xem tốt nhất trên máy tính; (Quyết định và Bản đồ do Sở Quy hoạch và Kiến trúc cung cấp).
 

HNP

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh