tin nổi bật

Quận Hoàng Mai triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Sởi trên địa bàn năm 2024
Ngày đăng 16/10/2024 | 16:56

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) gần đây đã đưa ra cảnh báo về việc gia tăng số ca mắc bệnh Sởi và nguy cơ bùng phát dịch Sởi tại nhiều khu vực trên toàn thế giới. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng chưa có miễn dịch với bệnh và thường xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ chưa được tiêm chủng đầy đủ.

Sởi là bệnh lành tính nhưng nếu phát hiện muộn hoặc không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Viêm tai giữa cấp, viêm phế quản, tiêu chảy, mờ hoặc loét giác mạc, viêm phổi nặng có thể dẫn đến tử vong, phụ nữ có thai mắc sởi có thể gây sảy thai, đẻ non...

Theo báo cáo thống kê hiện trên 95% trẻ từ 1-5 tuổi đang sống trên địa bàn quận Hoàng Mai chưa được tiêm đủ 02 mũi vắc xin chứa thành phần sởi theo quy định. Thực hiện Kế hoạch số 360/KH-UBND ngày 02/10/2024 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Sởi trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2024. Trạm Y tế phường phối hợp với các trường Mầm non, Mẫu giáo, mẫu giáo độc lập, Tiểu học trong và ngoài công lập,  trung tâm bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi, trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, triển khai cho các đối tượng cần tiêm và trẻ không đi học đang sống trên địa bàn.

Tổ chức tiêm chủng chiến dịch từ ngày 15 - 25/10/2024. Tổ chức tiêm vét cho các đối tượng tạm miễn hoãn tiêm chủng trong buổi tiêm chủng thường xuyên: ngày 6 và 13/11/2024. Thực hiện kế hoạch tiêm tại Trạm Y tế; trường Mầm non, Mẫu giáo, các điểm tiêm chủng lưu động khác tùy thuộc vào tình hình thực tế tại 14 phường.

TRUNG TÂM Y TẾ HOÀNG MAI

Số lượng truy cập