phường Mai động

Phường Mai Động tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai
Ngày đăng 26/09/2018 | 10:29  | View count: 912

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018, tối ngày 14/9/2018, phường Mai Động tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2018)

Phường Mai Động được thành lập ngày 20/11/1982, nằm ở phía Bắc quận Hoàng Mai. Diện tích 0,82 km2, với dân số hơn 45.000 người, được sắp xếp thành 13 khu dân cư, 58 tổ dân phố. Trước tháng 12/2003 phường Mai Động thuộc quận Hai bà Trưng, Hà Nội, đến 01/12/2003 sáp nhập về quận Hoàng Mai. Mai Động là một miền đất lưu giữ những nền văn hóa cổ từ mấy ngàn năm trước. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, qua nhiều thế hệ, nhân dân phường Mai Động đã lao động cần cù, sáng tạo, chiến thắng thiên tai, biến vùng đất sâu trũng sình lầy thành một miền quê trù phú, đồng thời tạo nên những di tích lịch sử in đậm truyền thống đánh giặc giữ nước vẻ vang của cha ông ta - tiêu biểu là Đình và Nghè Mai Động - nơi thờ Đức Thánh hoàng làng Tướng Tam Trinh, vị Tướng tài có công lớn Phù Trưng Lập Quốc  trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (vào năm 40 sau Công Nguyên). Hàng năm cứ mỗi độ xuân về vào ngày mùng 4, 5, 6 tết Nguyên Đán nhân dân và cán bộ phường Mai Động lại náo nức tổ chức lễ hội vật truyền thống nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của tướng Tam Trinh đối với đất nước, quê hương và tiếp nối truyền thống thượng võ mà ông đã truyền lại cho dân Mai Động. Lễ hội vật truyền thống là một nét văn hóa độc đáo đã khiến cho bạn bè, du khách và bất kể ai có dịp đến với lễ hội cũng đều để lại trong lòng những tình cảm tốt đẹp và những ấn tượng sâu đậm về tình đất, tình người Mai Động.

Nhiều năm liên tục, cán bộ và nhân dân phường Mai Động đã phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, của cả hệ thống chính trị, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của quận Hoàng Mai và được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba - một phần thưởng cao quý nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập phường 20/11/1982 - 20/11/2013. Đây là một vinh dự hết sức to lớn đối với nhân dân và cán bộ phường Mai Động.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2018), tối ngày 14/9/2018, sân UBND phường Mai Động (cơ sở cũ), số 3 phố Mai Động, phường Mai Động tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng. Đến dự và động viên phong trào, có đồng chí Đinh Văn Long - Quận ủy viên - Trưởng phòng VHTT quận; đồng chí Lê Tuyết Hương - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Ngô Ngọc Hiển - thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UB.MTTQ phường; Các đồng chí PCT HĐND, UBND phường, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 13 KDC, hơn 60 diễn viên không chuyên của phường và đông đảo quần chúng nhân dân tham dự.

Chương trình văn nghệ diễn ra với nhiều màu sắc phong phú: múa, hát, thổi sáo.... với những nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Đặc biệt với tiết mục “Quê tôi Mai Động Hoàng Mai” đã đưa người nghe đến với một vùng đất ngàn năm lịch sử và ấm áp tình người./.