Các phòng, ban trực thuộc

Quận Hoàng Mai tuyên truyền về chương trình “Gia đình xanh” và thực hiện chương trình tiết kiệm điện năm 2024
Ngày đăng 07/03/2024 | 14:53  | View count: 53

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT -TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo; Kế hoạch số 212/KH - UBND ngày 11/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội phát động chương trình “Gia đình xanh” tới tất các hộ gia đình khách hàng trên địa bàn Thành phố tham gia, xây dựng hình ảnh hộ gia đình có lối sống xanh, sạch,
văn minh và hiện đại thông qua sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

UBND quận Hoàng Mai tuyên truyền về chương trình “Gia đình xanh” và tiết kiệm điện được triển khai như sau:

- Đối tượng tham gia chương trình:

+ Tất cả các khách hàng là hộ gia đình sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn Quận, có mức tiêu thụ điện hàng tháng từ bậc 4 trở lên.

+ Có tối thiểu 5 hành động cụ thể về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường (tắt đèn, điều hoà, sử dụng LED, trồng cây xanh, phân loại rác, ....).

- Tiêu chí đánh giá:

+ Gia đình xanh tiêu biểu cấp Quận: Có tỷ lệ tiết kiệm điện 03 tháng cao điểm (tháng 5,6,7/2024) so với thời gian cùng kỳ trước đó tối thiểu 5%.

+ Gia đình xanh tiêu biểu cấp Thành phố: Có tỷ lệ tiết kiệm 03 tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2024) so với thời gian cùng kỳ trước đó tối thiểu 10%.

- Thời gian đăng ký tham gia chương trình trước ngày 30/4/2024.

Ngoài ra, các khách hàng sử dụng điện vào các mục đích hành chính sự nghiệp; chiếu sáng công cộng, sản xuất công nghiệp và kinh doanh dịch vụ ký thỏa thuận cam kết cùng EVNHANOI thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và thực hiện Chỉ thị số 20/TTg ngày 08/06/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Để tuyên truyền sâu rộng đến khách hàng và nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. UBND quận Hoàng Mai đề nghị các đơn vị, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Quận tuyên truyền về chương trình “Gia đình xanh” để các hộ gia đình khách hàng trên địa bàn Quận biết và thực hiện theo đúng
quy định./.

KT