Các phòng, ban trực thuộc

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng thủ dân sự năm 2023
Ngày đăng 08/03/2024 | 17:17  | View count: 19

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 10/01/2024 về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2024. Ngày 06/3/2024, phòng Tư pháp phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Quận tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng thủ dân sự năm 2023 tại trụ sở Ban chỉ huy quân sự Quận.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hậu, Giảng viên học viện chính trị Bộ Quốc phòng cũng là báo cáo viên Hội nghị và hơn 200 đại biểu là Lãnh đạo UBND Quận, Ban chỉ huy quân sự Quận, Phòng Tư pháp, Lãnh đạo UBND 14 phường, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Quân sự các phường và Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân tự vệ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí báo cáo viên phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng thủ dân sự năm 2023, đồng thời giải đáp những thắc mắc trong công tác triển khai thực hiện Luật.

Qua Hội nghị, các đại biểu đã được hiểu sâu hơn về quan điểm, mục tiêu của việc xây dựng Luật; quyền, nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động phòng thủ dân sự. Việc ban hành Luật Phòng thủ dân sự góp phần hoàn thiện đồng bộ hệ thống pháp luật về phòng thủ dân sự, tạo hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động phòng thủ dân sự; đây là một trong những giải pháp quan trọng trong việc nâng cao năng lực phòng thủ dân sự quốc gia nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, gắn với củng cố quốc phòng, an ninh và từng bước hội nhập quốc tế.

TP