phường trần phú

Ngày đăng 30/09/2020 | 08:48  | View count: 267

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-BCĐ ngày 03/3/2020 của Ban chỉ đạo Dân số - KHHGĐ quận Hoàng Mai về việc tổ chức “Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ về Dân số - KHHGĐ quận Hoàng Mai năm 2020”. Ban chỉ đạo Dân số - KHHGĐ phường Trần Phú đã xây dựng Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 09/3/2020 của UBND phường tổ chức thực hiện Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ phường Trần Phú năm 2020 và họp triển khai Chiến dịch nhằm

Huy động đồng bộ sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể, khu dân cư, tổ dân phố trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng Chiến dịch, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn toàn phường để tăng số người sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, hạn chế nguy cơ tăng sinh, duy trì giữ ổn định mức sinh thay thay thế, chú trọng quan tâm chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi tại cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và hoàn thành các chỉ tiêu về Dân số - KHHGĐ năm 2020.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng đội ngũ cộng tác viên Dân số - KHHGĐ phường đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tới cán bộ, đảng viên, hội viên và toàn thể nhân dân nghiêm túc chấp hành chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Pháp lệnh dân số, phấn đấy đảm bảo cho sự phát triển bền vững của gia đình, của địa phương cũng như toàn xã hội; vận động các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ từ 15 đến 49 tuổi hưởng ứng Chiến dịch, lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp, đảm  bảo an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn; chủ động khám - phát hiện các bệnh, tật, dị tật bẩm sinh thông qua việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh, phát hiện sớm các bệnh phụ khoa và phòng ngừa sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho phụ nữ.

Chiến dịch là đợt chăm sóc sức khỏe miễn phí cho phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ gồm: tư vấn, khám phụ khoa, khám vú miễn phí. Ngoài ra Chiến dịch còn tổ chức thực hiện:

- Dịch vụ siêu âm tầm soát chẩn đoán sớm bệnh, tật trước sinh và sơ sinh, các bệnh tật khác cho phụ nữ tại cộng đồng là 44.000 đồng/ca.

- Dịch vụ đặt và tháo dụng cụ tử cung tại phường là 222.000 đồng/ca.

Chị em phụ nữ khi có giấy mời đã sắp xếp thời gian tham dự Chiến dịch đầy đủ vì sức khỏe của chính mình và vì trách nhiệm đảm bảo nâng cao chất lượng dân số của cộng đồng.

Chiến dịch được tổ chức vào ngày 27/09/2020 (chủ nhật), tại Trạm Y tế Phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

+ Sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 phút.

+ Chiều từ 14 giờ 30 đến 17 giờ 00 phút.

Kết quả: có 110 người tham gia

+ 95 phụ nữ đăng ký khám trong đó có:

+ 75 người được khám phụ khoa.

+ 93 người được khám vú tầm soát ung thư.

+ 72 người được siêu âm.

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ phường Trần Phú năm 2020 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo số lượng, chất lượng và hiệu quả, đem lại sự hưởng ứng và tin yêu của người dân trong phường, nhất là các chị em phụ nữ, góp phần thực hiện tốt công tác Dân số - KHHGĐ tại địa phương năm 2020.