Các phường

Phó Chủ tịch UBND phường: Cao Quang Quyến

Trụ sở sơ quan: phường Trần Phú, quận Hoàng Mai

ĐIện thoại: 04.38615542

Phường Trần Phú được thành lập theo Nghị định số 132/2003/NĐ-CP ngày 6/11/2003 của Chính phủ (trên cơ sở xã Trần Phú thuộc huyện Thanh Trì), chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2004. Phường Trần Phú có tổng diện tích tự nhiên là 378,1466 ha (theo hồ sơ địa giới hành chính 364 và các hồ sơ quản lý đất đai khác). Phường nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 10 km về phía Đông Nam; Phía Bắc giáp phường Lĩnh Nam; Phía Nam và Tây Nam giáp phường Yên Sở; Phía Đông giáp Sông Hồng. Dân số có 2130 hộ và 7642 nhân khẩu. Địa bàn phường có 11 khu dân cư và 21 tổ dân phố.

Ban chấp hànhĐảng bộ phường nhiệm kỳ 2010 – 2015 có 12 ủy viên; Ban thường vụ có 03 đồng chí, 01 đồng chí Bí thư, 01 phó bí thư và 01 ủy viên thường vụ, Đảng bộ có 14 chi bộ trực thuộc (trong đó có 9 chi bộ khu dân cư và 5 chi bộ hành chính sự nghiệp) với 345 đảng viên.

Phường Trần Phú đang trong quá trình đô thị hóa, diện tích đất đai dần bị thu hẹp bởi các dự án như: Dự án Khu đối ứng C2, khu nhà cao tầng xã hội của Thành phố Hà Nội, trường Cao đẳng dạy nghề Phú Châu..... Đảng bộ và chính quyền phường chỉ đạo hướng phát triển kinh tế địa phương chuyển dần cơ cấu kinh tế từ sản xuất nông nghiệp sang thương mại, dịch vụ và và buôn bán nhỏ.

Cơ sở hạ tầng được các cấp quan tâm đầu tư nâng cấp tương đối đồng bộ và khang trang. Bộ máy hành chính được bố trí tinh gọn bảo đảm đáp ứng tốt công tác điều hành, thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ, công chức nhân viên được chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu từng công việc, trong giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức và cá nhân tới liện hệ công tác được thuận tiện, đúng quy định của Pháp luật.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND, sự phối kết hợp chặt của UB MTTQ và các ban ngành, đoàn thể, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công chức, sự đồng thuận cao của nhân dân và cán bộ trong phường đã góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng hàng năm".