chi tiết tìm kiếm

Bồi dưỡng chuyên đề công tác chăm sóc, nuôi dưỡng tổ chức bữa ăn học đường có sử dụng sữa & các sản phẩm từ sữa tại trường mầm non Tương Mai
Ngày đăng 27/03/2024 | 17:44

Căn cứ vào tình hình triển khai việc thực hiện công tác nuôi dưỡng thực tế tại các cơ sở Giáo dục mầm non và nhu cầu bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Sáng 26/3/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai phối hợp với công ty sữa Vinamilk tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chuyên đề công tác chăm sóc, nuôi dưỡng về nội dung tổ chức bữa ăn học đường có sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa tại trường mầm non Tương Mai, với các nội dung:

+  Thực trạng dinh dưỡng - chiều cai và Dinh dưỡng học đường độ tuổi mầm non

+ Vai trò của sữa và bữa ăn học đường đối với trẻ mầm non

+ Tiêu chí lựa chọn sữa cho trẻ mầm non (phân tích chất lượng, hiệu quả giữa sữa từ thương hiệu uy tín và “sữa cỏ”)

+ Vệ sinh an toàn thực phẩm trong pha chế và sử dụng sữa bột tại trường mầm non

 + Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý và thực hiện hoạt động bán trú tại các nhà trường.

Tham dự và báo cáo tại Hội nghị có bà Trương Thu Hà- Phó trưởng phòng GD- ĐT quận Hoàng Mai, bà Nguyễn Thị Thanh Hoà- Chuyên viên Phòng GD- ĐT quận Hoàng Mai, bà Trần Thu Hồng- Chuyên viên phòng GD- ĐT quận Hoàng Mai; BGH các trường công lập và ngoài công lập, đại diện công ty sữa Vinamilk.

Mở đầu Hội nghị, chuyên gia dinh dưỡng nêu thực trạng dinh dưỡng học đường trẻ ở lứa tuổi mầm non. Nâng cao vai trò của sữa và bữa ăn học đường đối với trẻ mầm non. Đặc biệt nhấn mạnh bữa ăn bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực phù hợp với lứa tuổi có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, sự phát triển về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ ở lứa tuổi mầm non. Học sinh được thụ hưởng bữa ăn học đường với các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cân đối, phù hợp trong trường học không những giúp trẻ nâng cao sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý rối loạn dinh dưỡng như thiếu vi chất dinh dưỡng, suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm mà còn xây dựng thói quen dinh dưỡng lành mạnh. Bên cạnh đó, trẻ được kết hợp vui chơi, vận động phù hợp với nhu cầu sở thích và lứa tuổi qua các hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục ngoài giờ, các trò chơi trải nghiệm sẽ tạo môi trường gắn kết, giúp các em phát triển hài hòa thể chất, tinh thần.

Tại Hội nghị, chuyên gia dinh dưỡng khẳng định vai trò bữa ăn học đường đối với sức khỏe học sinh nhằm cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cho học sinh đáp ứng nhu cầu hoạt động học tập và vận động, phát triển thể lực và trí lực; Hình thành thói quen ăn uống khoa học, có lợi cho sức khỏe ở trẻ; Hỗ trợ kiểm soát các bệnh.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho CBQL, nhân viên trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại đơn vị; Nâng cao kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ khoa học, linh hoạt trong tình hình mới, đáp ứng được yêu cầu phát triển thể lực và trí lực của trẻ. Tạo cơ hội cho CBQL, nhân viên có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Lớp tập huấn giúp CBQL – nhân viên cập nhật thêm nhiều kiến thức mới, đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm hay trong hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non mở ra nhiều hướng mở, linh động khoa học trong công tác nuôi dạy trẻ.

 Sau đợt tập huấn, CBQL, nhân viên được bồi dưỡng chuyên sâu các kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ về công tác nuôi dưỡng tạo môi trường phát triển linh hoạt, bền vững chất lượng. Góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc trẻ em./.

Nguồn: trường MN Tương Mai