Các đơn vị sự nghiệp

Công trình gắn biển cấp Quận “Cải tạo, nâng cấp trường mầm non Hoa Mai
Ngày đăng 15/11/2023 | 18:46  | View count: 129

Sáng 14-11, quận Hoàng Mai tổ chức lễ gắn biển công trình cấp Quận kỷ niệm và chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023) đối với Dự án “Cải tạo, nâng cấp trường mầm non Hoa Mai”

Dự án Cải tạo, nâng cấp trường mầm non Hoa Mai được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt dự án đầu tư theo Quyết định số 6263/QĐ-UBND ngày 30/10/2020 với Tổng mức đầu tư: 40.566.000.000 đồng. Tổng diện tích sử dụng đất: 3.676 m2, với  quy mô công trình:

Phá dỡ khối nhà bếp cũ và xây mới thành khối nhà 4 tầng kết nối 2 khối nhà học hiện có, và bố trí thêm các phòng chức năng còn thiếu của trường, diện tích xây dựng khoảng 320m2; Cải tạo 2 khối nhà học cũ gồm: Thay mới đồng bộ hệ thống cửa đi và cửa sổ mối mọt, xuống cấp; thay mới các sàn gỗ hư hỏng, lát lại gạch phần hành lang bị bong, phồng vỡ, cải tạo hệ thống điện; nước; các nhà vệ sinh; cải tạo chống thấm; cải tạo hoa sắt và lan can toàn trường, ngoài ra còn cung cấp trang thiết bị trường học đảm bảo theo quy định; lắp mới thang tời vận chuyển thức ăn 200kg; thay cổng và hàng rào bị rỉ sét, hư hòng; cải tạo sân trường sụt lún và bong vỡ gạch; bổ sung hệ thống phòng cháy đảm bảo quy định; cải tạo mặt đứng của các hạng mục hiện trạng nhằm đồng bộ kiến trúc của toàn trường, bên cạnh đó còn có các công trình phụ trợ gồm: Nhà bảo vệ, trạm bơm, trạm biến áp, bể nước sinh hoạt, nước PCCC, cổng, tường rào và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác đồng bộ theo tiêu chuẩn….

Với kết quả đạt được trong quá trình thực hiện thi công xây dựng: Công trình khởi công ngày 15/10/2021; Hoàn thành ngày 25/08/2023. Thực hiện tiến độ dự án: Các hạng mục thi công được thực hiện theo tiến độ, đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt, tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, đảm bảo an toàn. Các đơn vị liên quan trong quá trình thi công xây dựng phối hợp chặt chẽ, đề xuất những sửa đổi, phát sinh nhằm đảm bảo tính hợp lý, an toàn kết cấu đảm bảo thẩm mỹ công trình. UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng Quận, đơn vị thi công xây dựng và các đơn vị khác có liên quan đã có biện pháp, giải pháp về tập trung nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc thi công đẩy cao tiến độ thi công xây dựng. Dự án đã hoàn thành rút ngắn thời gian thi công 50 ngày (13,8% kế hoạch tiến độ).

- Về chất lượng công trình: Ban QLDA đầu tư xây dựng Quận, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát đã triển khai công tác quản lý chất lượng phù hợp với quy định, áp dụng biện pháp thi công tiên tiến, kiểm soát chặt chẽ vật liệu đầu vào; Phối hợp với UBND phường thực hiện tốt công tác giám sát cộng đồng vì vậy chất lượng công trình được đảm bảo.

- Về an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ: Đơn vị thi công thực hiện tốt quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

Trong đó, việc đầu tư Dự án Cải tạo, nâng cấp trường mầm non Hoa Mai đã đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn, mang lại một công trình có kiến trúc hiện đại, đảm bảo về cơ sở vật chất, tạo một môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, lành mạnh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường nói riêng và ngành Giáo dục quận Hoàng Mai nói chung.

Nguồn: BQLDA