Các đơn vị sự nghiệp

09 giải nhất, 09 giải nhì và 18 giải ba đã được trao cho các đội vận động viên thi đấu môn Thể dục Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng quận Hoàng Mai năm học 2023 – 2024
Ngày đăng 15/01/2024 | 08:47  | View count: 85

Thực hiện Kế hoạch số 266/KH-UBND ngày 09/11/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024 và Kế hoạch số 355/KH-UBND ngày 04/12/2023 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng quận Hoàng Mai năm học 2023 - 2024, đăng cai tổ chức thi đấu 03 môn thể thao Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao đã tổ chức thi đấu những môn đầu tiên trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng quận Hoàng Mai năm học 2023 - 2024 từ ngày 15/12/2023.

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội thể dục thể thao của học sinh phổ thông nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông còn giúp nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, tầm vóc góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Là môn thứ hai trong chương trình thi đấu của Hội khỏe, trong hai ngày 04 và 05/01/2024, tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, môn Thể dục Aerobic đã thu hút 22 trường Tiểu học 18 trường Trung học cơ sở và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên với 685 vận động viên đăng ký tham gia thi đấu ở 06 nội dung khối Tiểu học và 03 nội dung khối Trung học cơ sở. Theo đó, các đội sẽ thi đấu theo thể thức đồng đội, đối với khối trường Tiểu học thi đấu các nội dung: Bài quy định 8 người nhóm tuổi lớp 1-3, bài tự chọn 8 người nhóm tuổi lớp 1-3, Bài tự chọn 3 người nhóm tuổi 1-3, bài quy định 8 người nhóm tuổi lớp 4-5, bài tự chọn 8 người nhóm tuổi lớp 4-5 và bài tự chọn 3 người nhóm tuổi lớp 4-5. Đối với khối trường THCS và TT GDNN-GDTX thi đấu các nội dung: Bài quy định 8 người, Bài tự chọn 8 người và Bài tự chọn 3 người.

Những năm gần đây việc lựa chọn tập luyện môn thể thao thể dục aerobic (hay còn gọi là thể dục nhịp điệu) đã trở nên rất phổ biến nhất là trong lứa tuổi học sinh phổ thông. Aerobic là một trong những môn thể thao được nhiều học sinh lựa chọn bởi không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khoẻ và trí tuệ mà còn giúp các bạn nhỏ tự tin hơn với đam mê của mình. Aerobic giúp các bạn tăng khả năng ghi nhớ; duy trì thể lực trẻ ổn định, dẻo dai; kiểm soát cân nặng tốt, chống thừa cân béo phì; ngăn ngừa nguy cơ loãng xương… Ngoài ra, việc luyện tập cùng nhạc sôi động còn giúp các em học sinh giải toả căng thẳng sau những giờ học dài với lượng kiến thức lớn. Hiểu được những lợi ích đó mà Hội khỏe Phù Đổng quận Hoàng Mai đã đưa môn Aerobic vào chương trình thi đấu và nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình tham gia của các trường học trên địa bàn Quận. Từ đây, thể thao Quận sẽ phát hiện và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng, đào tạo thành vận động viên tài năng của Thủ đô và đất nước.

Kết thúc 2 ngày thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 09 giải nhất, 09 giải nhì và 18 giải ba cho các đội có thành tích tốt nhất. Trong đó có hai đội: trường Tiểu học Đại Kim và trường Tiểu học Linh Đàm đã xuất sắc giành được tới 2 giải nhất cho trường mình.

nguồn: TTVHTT